Cách nặn mụn an toàn cho da mà không bị viêm nhiễm hay mưng mủ

Cách nặn mụn sao cho an toàn là điều bạn cần đặc biệt lưu ý nếu có ý định loại trừ mụn trên mặt. Bởi nếu không nốt mụn rất dễ bị viêm nhiễm, khiến cho tình trạng mụn càng trở nên tồi tệ hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về cách nặn mụn  để bạn tham khảo.

Cách nặn mụn an toàn cho da mà không bị viêm nhiễm hay mưng mủ - 4

Liệu bạn đã nặn mụn đúng cách chưa?

1.Trước khi nặn mụn

-Xác định tình trạng mụn: Để cách nặn mụn được an toàn thì trước khi tiến hành nặn mụn, bạn cần xác định tình trạng mụn để biết có nên nặn mụn hay không. Nếu mụn đã chín, mụn trứng cá rải rác ở vài vị trí trên mặt thì nên nặn. Ngược lại nếu mụn còn non, mụn bọc, mụn mủ, mụn mọc thành mảng thì không nên nặn. Các dạng mụn này dễ bị viêm nhiễm và nếu viêm nhiễm xảy ra sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe làn da, dễ gây tình trạng sưng, tấy, đau đớn, dễ để lại các vết thâm sẹo lâu dài trên da và nhiều vấn đề khác nữa. Nếu quyết tâm nặn dạng mụn này bạn nên tìm đến các cơ sở y tế.

-Tiến hành làm sạch: Rửa mặt, rửa sạch tay hoặc làm sạch dụng cụ nặn mụn trước khi tiến hành nặn. Điều này hạn chế tình trạng viêm nhiễm có thể gây ra do bụi bẩn, nhiễm khuẩn,…

Cách nặn mụn an toàn cho da mà không bị viêm nhiễm hay mưng mủ - 2

Rửa sạch tay để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào da khi nặn mụn

Để làm sạch da mặt, bạn có thể tiến hành xông hơi khoảng 5-10 phút nhằm giúp da mặt giãn nở, hoặc dùng khăn ấm đắp xung quanh vùng mụn định nặn. Cách này giúp việc nặn mụn được dễ dàng hơn.

Để làm sạch da mặt, bạn có thể sử dụng các loại nước chuyên dụng hoặc sữa rửa mặt có tính sát khuẩn,… Đây là lời khuyên tốt cho cách nặn mụn an toàn.

2.Trong khi nặn mụn

Dùng lực tác động vào vị trí vòng tròn xung quanh chân mụn để đẩy hết mụn ra dễ dàng và nhanh hơn. Không nên chỉ cậy phần nhân ở đầu mụn vì dễ bị sót lại chân mụn. Nếu thấy vùng xung quanh mụn tấy đỏ lên thì không nên tiếp tục nặn vì sẽ bị chảy máu sau khi nặn mụn.

3.Sau khi nặn mụn

Ngay sau khi nặn mụn xong, cần tiến hành can thiệp nốt mụn bằng nhiều cách nhằm hạn chế viêm nhiễm hoặc tránh để bị thâm sẹo trên da.

Dùng bông gạc sạch thấm sạch mụn hoặc nhân vừa nặn ra. Có thể rửa sạch lại mặt bằng dung dịch sát khuẩn, sữa rửa mặt kháng khuẩn kết hợp bôi kem trị mụn

Cách nặn mụn an toàn cho da mà không bị viêm nhiễm hay mưng mủ

Kem trị mụn N3 của KNJ nguồn gốc thảo dược được tin dùng rộng rãi, bạn có thể dùng thử để trải nghiệm công dụng tuyệt vời

Bạn cũng có thể chườm đá lạnh lên nốt mụn để giúp se lỗ chân lông và bớt bị sưng đau. Thoa nghệ vàng, mật ong hoặc nha đam lên mụn là cách tốt để giúp da nhanh liền lại và không bị sẹo.

Trên đây là một số gợi ý về cách nặn mụn an toàn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp nặn mụn với việc sử dụng các loại kem trị mụn, thuốc trị mụn chất lượng cao để giúp nhanh chóng loại bỏ các loại mụn trên da.

>> Bài viết được quan tâm nhiều: Cách trị mụn chuyên sâu nào tốt nhất, an toàn nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published.